ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
       
   สมัครสมาชิก   เข้าสู่ระบบ
 

 

รวมลิ้งค์ เว็บไซต์ธรรมะ ที่น่าสนใจ
เกี่ยวกับเรา (About us)


  เว็บไทยแวร์ธรรมะ (Thaiware Dharma) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือน กรกฎาคม ปีพุทธศักราช ๒๕๔๙ (คริสต์ศักราช 2006) โดย นายธรรณพ สมประสงค์ (นิ้ง) (หนึ่งในผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ ไทยแวร์ดอทคอม) ด้วยจุดประสงค์หลักที่ว่า

"อยากให้คนไทยมีความสุข" ในยามที่มีความทุกข์ ไม่รู้จะไปพึ่งใครที่ไหน ขอให้นึกถึง ไทยแวร์ธรรมะ เป็นที่แรก หวังว่าที่นี่ คงจะนำไปสู่ความพ้นทุกข์ และ เป็นประโยชน์ในการนำธรรมะมาใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน ได้ไม่มากก็น้อย !

โดยเริ่มแรก ไทยแวร์ธรรมะ มีข้อมูลในส่วนของ บทสวดมนต์ บทคาถา และ บทความธรรมะ เฉพาะศาสนาพุทธเท่านั้น (ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าตัวนับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก) พร้อมด้วยบริการ ไทยแวร์ธรรมะเรดิโอ (Thaiware Dharma Radio) หรือ วิทยุธรรมะออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นการให้บริการที่แปลกใหม่ เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร

เหตุผลที่ ธรรณพ เลือกทำเนื้อหาเกี่ยวกับ ศาสนาพุทธ เพราะเนื่องจาก เว็บนี้เป็นเว็บไซต์ภาษาไทย และ คนไทยส่วนใหญ่ นับถือศาสนาพุทธ และ ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ ของประเทศไทย จึงเน้นกลุ่มพุทศาสนิกชน เป็นหลักก่อน ในช่วงต้น ซึ่งในขณะก่อนเปิดตัวเว็บไซต์นั้น ก็ได้มีการเตรียมวางแผนที่จะเพิ่ม เนื้อหาให้ครบทุกศาสนา (คริสต์ และ อิสลาม) โดยเนื้อหาบทความส่วนใหญ่ จะถูกส่งมาจากทางบ้าน (ผู้เข้าชมเว็บไซต์ หรือ ผู้มีจิตศรัทธา ต่างๆ)

หลังจากที่เปิดบริการมา ประมาณ ๒ ปี ๓ เดือน จนกระทั่ง เมื่อถึงเดือน ตุลาคม ปีพุทธศักราช ๒๕๕๑ (คริสต์ศักราช 2008) ไทยแวร์ธรรมะ มีเหตุจำเป็นต้องหยุดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากมีปัญหาด้านฮาร์ดแวร์ หรือ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล (Harddisk) ที่มีปัญหา ซึ่งไม่สามารถกู้ข้อมูลกลับมาได้ ส่งผลให้ข้อมูลที่เก็บเอาไว้กว่า 3 ปี หายทั้งหมด เว็บไซต์จึงต้องเป็นอันปิดให้บริการอย่างถาวร !

แต่เมื่อถึงเดือนมีนาคม ปีพุทธศักราช ๒๕๕๓ (คริสต์ศักราช 2010) ไทยแวร์ดอทคอม ได้เปิดบริการเว็บไซต์ ในเวอร์ชั่นใหม่ (เวอร์ชั่นที่ 4) จึงเป็นเหตุให้ โครงการ ไทยแวร์ธรรมะ ถูกกลับมารื้อฟื้น เริ่มพัฒนากันใหม่ ตั้งแต่เริ่มต้นอีกครั้ง จนกระทั่งเดือน มกราคม ๒๕๕๔ จึงเริ่มกลับมาพัฒนาอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยใช้เวลากว่า 3 เดือนในการพัฒนาเสร็จ โดยครั้งนี้ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ในเวอร์ชั่นก่อน มีส่วนหลักๆ ดังต่อไปนี้

  • ระบบดาวน์โหลด หรือเข้าถึงไฟล์ธรรมะ เพื่อจะดาวน์โหลดมาเก็บไว้บนเครื่องของตัวเอง ในรูปแบบต่างๆ ได้ง่ายขึ้น อาทิเช่น ไฟล์ MP3, ไฟล์ E-Book (หนังสือธรรมะ อิเล็กทรอนิกส์) ฯลฯ
  • ระบบการจัดคิวไฟล์ธรรมะ บนวิทยุธรรมะออนไลน์ ให้ผู้ฟังสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ต้องการรับฟังออนไลน์ได้มากขึ้น
  • สนับสนุน ข้อมูลจาก หลายศาสนา ทั้งคริสต์ และ อิสลาม
  • เพิ่มบทความเกี่ยวกับศาสนาจากต่างประเทศ (สนับสนุนข้อมูลโดย isnare.com)
  • ระบบ เพิ่ม / ลบ / แก้ไข ลิ้งค์เว็บธรรมะ ให้สามารถรองรับ ลิ้งค์เว็บธรรมะ ที่น่าสนใจได้มากขึ้น
  • การพัฒนาโปรแกรมภายใน ที่มีหลักการ โดยใช้หลัก การพัฒนาโปรแกรมเชิงวัตถุ (Object-Oriented Concepts) เพื่อการจัดการ ที่เป็นระบบมากขึ้น

สุดท้ายนี้ ทางผู้พัฒนาหวังว่า ท่านผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์นี้ จะได้รับประโยชน์ ข้อคิด คติ และหลักคำสอนดีๆ จากเว็บนี้ ติดตัวกลับไปไม่มากก็น้อย หากต้องการแนะนำติชม หรือปัญหาต่างๆ ของเว็บไซต์นี้กรุณาติดต่อได้ที่ dharma@thaiware.com / Twitter Logo (โลโก้ทวิตเตอร์) @thanop

 

วิธีส่ง "ธรรมะ" มาหาเรา !
1.  วิธีการส่ง บทสวด บทคาถา บทความ  THAIWARE Dharma | วิธีการส่ง บทสวด บทคาถา บทความ

คุณสามารถส่ง บทความ บทคาถา หรือ บทความ ได้ผ่านระบบออนไลน์ของเรา โดยการเข้าไปที่หน้า Article Submission Page (หน้าส่งบทความธรรมะมาหาเรา) โดยบทความ ที่คุณส่งเข้ามาทางทีมงาน ไทยแวร์ธรรมะ จะทำการตรวจสอบอีกครั้ง และ นำบทความของคุณเผยแพร่บนหน้าเว็บไซต์ทันที ภายใน 2-3 วันทำการ

2.  วิธีการส่ง ไฟล์ หรือ ซีดี ธรรมะ  THAIWARE Dharma | วิธีการส่ง ไฟล์ หรือ ซีดี ธรรมะ

สำนักสงฆ์, วัด, สำนักปฏิบัติธรรม หรือ ผู้ที่สนใจ ทั่วไปท่านใด ที่มีความประสงค์ ต้องการจะนำไฟล์ MP3 ธรรมะ, VDO คลิป หรือ ไฟล์เอกสาร หนังสือ อิเล็คทรอนิกส์ (E-Book) ในรูปแบบของไฟล์ .DOC (Words Document) หรือ .PDF (Adobe Acrobat Reader), .XLS (Spreadsheet), PPT (Presentation) ขึ้นบนเว็บไซต์ของเรา สามารถนำขึ้นโดย ทำสำเนา (Copy / Burn) และ ส่งไฟล์ ใส่ แผ่นซีดี หรือ ดีวีดี แล้วส่ง มาตามที่อยู่ในกรอบ "ติดต่อเรา" ด้านล่าง ...
 

รายนามผู้สนับสนุน ไทยแวร์ธรรมะ !
รายชื่อผู้ให้การสนับสนุน เว็บไทยแวร์ธรรมะ !
  ร้านเอเซียเฟอร์นิเจอร์ ถนนร่มเกล้า เขตลาดกระบัง
  คุณ ธิดาจันทร์ สมประสงค์
  คุณ นงนุช กมลสาธิต
  พลตำรวจตรี มุงกุฎ เจียรณัย
 
ติดต่อเรา (Contact us)
  บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (เว็บไซต์ ไทยแวร์ธรรมะ)

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 69/6 อาคารตั้งฮั่วปัก ตึกบี ชั้น 4 ห้อง 3 ซอยศึกษาวิทยา (สาทร 10) ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

  Tel : 0-2635-0455 Fax : 0-2635-0745
  E-Mail : dharma@thaiware.com

 

10 อันดับบทความน่าสนใจ ! 10 อันดับบทความน่าสนใจ !
ส่งบทความธรรมะมาให้เรา ! ส่งบทความธรรมะมาให้เรา !
 
วิธีฟังสถานีวิทยุออนไลน์ วิธีฟังสถานีวิทยุออนไลน์
  สถานีวิทยุธรรมะ ออนไลน์ นี้เป็นสถานีวิทยุที่จัดทำขึ้นเพื่อเปิด ธรรมะ ตลอด 24 ชั่วโมง ทีมงาน เว็บไซต์ Thaiware.com ได้จัดเตรียมช่องทางการฟังไว้ 2 ช่องทาง ด้วย 2 โปรแกรม คือ สามารถรับฟังได้โดย โปรแกรม วินแอมป์ (Winamp) และ Microsoft Windows Media Player (WMP) รายละเอียด ...

1. ดาวน์โหลด โปรแกรม Winamp (กดตรงนี้) สำหรับ ท่านผู้ต้องการรับฟังด้วย โปรแกรม Windows Media Player สามารถกดรับฟังได้เลย โดยไม่ต้องดาวน์โหลด โปรแกรม เพื่อช่วยรับฟัง แต่อย่างใด กดตรงนี้ (Click Here !)

2. หลังจากที่ท่านดาวน์โหลด โปรแกรมตามที่กล่าวมาในข้อ 1. ขอให้ท่าน เลื่อนเม้าส์ขึ้นไปด้านบน และสังเกตุตรงรูปวิทยุ จะมีรูปสัญลักษณ์ (ไอค่อน - Icon) แสดง สัญลักษณ์ของ โปรแกรมตัวที่ท่านต้องการรับอยู่ โดยขอให้ท่านเลือก โปรแกรมที่จะรับฟังตามใจชอบ

Winamp Logo : แสดงถึง การรับฟัง โดยใช้โปรแกรม Winamp
Windows Media Player Logo : แสดงถึง การรับฟัง โดยใช้โปรแกรม Windows Media Player
 

วิธีการส่ง ไฟล์ธรรมะ วิธีการส่ง ไฟล์ธรรมะ

คุณสามารถส่ง บทสวด บทความ ไฟล์ ธรรมะ ในรูปแบบของ บทความออนไลน์ (Plain Text) หรือไฟล์ MP3, VDO คลิป, ไฟล์นำเสนอ (Presentation) ไม่ว่าจะเป็นศาสนาพุทธ หรือ คริสต์ มาหาเราได้ตลอด กดตรงนี้ เพื่อดูรายละเอียดการส่ง !